นักวิจัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผลงาน
# | ผลงานวิจัย | วันที่ตีพิมพ์ / ค่าน้ำหนัก |
---|---|---|
1 |
เรื่องวิจัย :การแก้ไขปัญหาความยากจนด้วยการเกษตรและปศุสัตว์สมัยใหม่ในพื้นที่ 3 ตำบล ตำบลปากชม ตำบลชมเจริญ |
ปีงบประมาณ : 2567
แหล่งทุน : หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
งบประมาณ : 1,460,000.00
|
2 |
เรื่องวิจัย :ยกระดับผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวพันธุ์พื้นเมือง จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2567
แหล่งทุน : กองทุนส่งเสริม วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กองทุน ววน.)
งบประมาณ : 227,840.00
|
3 |
เรื่องวิจัย :ความรู้
การรับรู้
และพฤติกรรมเกี่ยวกับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมของสตรีในอำเภอเมือง จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2566
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 40,000.00
|
4 |
เรื่องวิจัย :ความรู้
การรับรู้
และพฤติกรรมเกี่ยวกับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมของสตรีในอำเภอเมือง จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2566
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 40,000.00
|
5 |
เรื่องวิจัย :การเพิ่มมูลค่าและการสร้างช่องทางการตลาดเกษตรอินทรีย์ภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยจังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2566
แหล่งทุน : กองทุนส่งเสริม วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กองทุน ววน.)
งบประมาณ : 280,000.00
|
6 |
เรื่องวิจัย :การศึกษาคุณภาพขนมจีนแป้งสดจากข้าวจ้าวพันธุ์พื้นเมืองจังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2565
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 75,000.00
|
7 |
เรื่องวิจัย :การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงปรุงรสจากน้ำผักสะทอน |
ปีงบประมาณ : 2565
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 35,000.00
|
8 |
เรื่องวิจัย : การศึกษาการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหม่ำและไส้กรอกเปรี้ยวจากเนื้อโคพร้อมบริโภคในระหว่างการเก็บรักษา |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 416,268.00
|
9 |
เรื่องวิจัย : พัฒนาเศรษฐกิจชุมชนบ้านหาดเบี้ยและพัฒนาโรงอาหารมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารอำเภอปากชม อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย แบบบูรณาการ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 556,280.00
|
10 |
เรื่องวิจัย : การศึกษาการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของไส้กรอกเปรี้ยวพร้อมบริโภคในระหว่างการเก็บรักษา |
ปีงบประมาณ : 2557
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 311,633.00
|
11 |
เรื่องวิจัย : การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ฯ อ.เมือง จ.บึงกาฬ |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 60,000.00
|
12 |
เรื่องวิจัย : การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ฯ อ.สังคม จ.หนองคาย |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 35,000.00
|
13 |
เรื่องวิจัย : การศึกษาขั้นต้นของปรสิตในปลาเนื้ออ่อนประมงในแม่น้ำโขง บ้านคกเลาเหนือ จังหวัดเลย : ความชุกและความหนาแน่นของประชากร |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : งบคณะ
งบประมาณ : 30,000.00
|
14 |
เรื่องวิจัย : การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกล้วยเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : งบบำรุงการศึกษา (บ.กศ.)
งบประมาณ : 100,000.00
|
15 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาผลิตภัณฑ์กะบกคั่วท่าลี่ |
ปีงบประมาณ : 2561
แหล่งทุน : กระทรวงวิทย์ฯ
งบประมาณ : 100,000.00
|
16 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาบรรจุภัณฑ์กาแฟบ้านหนองแคน |
ปีงบประมาณ : 2561
แหล่งทุน : กระทรวงวิทย์ฯ
งบประมาณ : 100,000.00
|
# | ผลงานการตีพิมพ์ | วันที่ตีพิมพ์ / ค่าน้ำหนัก |
---|---|---|
1 |
เรื่องตีพิมพ์ :สถานการณ์สุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนประถมศึกษาเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 1 จังหวัดเลย
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ ISSN 1906-2605 ปีที่ 16 ฉบับที่ 1 มกราคม-เมษายน 2566
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะพงษ์ ชุมศรี
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ โสภา ธงศิลา
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . นางสาว เกษร น้อยนาง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญเลี้ยง สุพิมพ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2566
วันที่ตีพิมพ์ :
01-01-2566
ค่าน้ำหนัก : 0.6
|
2 |
เรื่องตีพิมพ์ :การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยน้ำว้าผสมข้าวไรซ์เบอรี่
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ครั้งที่ 5 วันที่ 10 มีนาคม 2566 ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาวดี สำราญ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ โสภา ธงศิลา
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ดร. ขวัญคณิศร์ อินทรตระกูล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2566
วันที่ตีพิมพ์ :
10-03-2566
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
3 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของบรรจุภัณฑ์ต่อคุณภาพของเมล็ดกาแฟคั่ว
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
ประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2565 "การวิจัยเพื่อพัฒนาท้องถ่ินด้วยโมเดลเศรษฐกิจใหม่สู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน" วันที่ 25 มีนาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จารุวัลย์ รักษ์มณี
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ณัชชา สมจันทร์
สังกัด : คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุภาวดี สำราญ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2565
วันที่ตีพิมพ์ :
25-03-2565
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
4 |
เรื่องตีพิมพ์ :การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงน้ำยาขนมจีนกึ่งสำเร็จรูป
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2564
วันที่ตีพิมพ์ :
25-02-2564
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
5 |
เรื่องตีพิมพ์ :การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารของผู้สูงอายุที่เสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังพื้นที่เทศบาลตำบลเวียงคุก อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 7 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ดร. มธุรส ชลามาตย์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญเลี้ยง สุพิมพ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิวารักข์ พรหมรักษา
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพรัตน์ พันธุวาปี
สังกัด : คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2564
วันที่ตีพิมพ์ :
25-02-2564
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
6 |
เรื่องตีพิมพ์ : การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคที่เสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (ลดหวาน มัน เค็ม) พื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลแก้งไก่ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 "วิจัยและพัฒนาท้องถิ่นภายใต้ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง" วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ดร. มธุรส ชลามาตย์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิวารักข์ พรหมรักษา
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพรัตน์ พันธุวาปี
สังกัด : คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2562
วันที่ตีพิมพ์ :
25-03-2563
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
7 |
เรื่องตีพิมพ์ : การศึกษาผลของการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคที่เสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (ลดหวาน มัน เค็ม) ต่อภาวะโภชนาการของผู้บริโภคในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลนาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 "วิจัยและพัฒนาท้องถิ่นภายใต้ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง" วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ดร. มธุรส ชลามาตย์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญเลี้ยง สุพิมพ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิวารักข์ พรหมรักษา
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพรัตน์ พันธุวาปี
สังกัด : คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2563
วันที่ตีพิมพ์ :
25-03-2563
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
8 |
เรื่องตีพิมพ์ : การศึกษากระบวนการผลิตไผ่บงหวานแห้ง
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการระดับชาติ”ราชภัฏเลยวิชาการ ประจำปี 2561” การบูรณการภูมิปัญญาสู่นวัตกรรมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน”
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เตือนใจ ศิริพาหนะกุล
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . นางสาว เกษร น้อยนาง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2560
วันที่ตีพิมพ์ :
23-02-2561
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|