นักวิจัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ผลงาน
# | ผลงานวิจัย | วันที่ตีพิมพ์ / ค่าน้ำหนัก |
---|---|---|
1 |
เรื่องวิจัย :การแก้ไขปัญหาความยากจนด้วยการเกษตรและปศุสัตว์สมัยใหม่ในพื้นที่ 3 ตำบล ตำบลปากชม ตำบลชมเจริญ |
ปีงบประมาณ : 2567
แหล่งทุน : หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
งบประมาณ : 1,460,000.00
|
2 |
เรื่องวิจัย :ผลของสัดส่วนเมทไธโอนีนต่อไลซีนในอาหารต่อการใช้ประโยชน์ของโปรตีนในสุกรหลังหย่านม |
ปีงบประมาณ : 2561
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 40,000.00
|
3 |
เรื่องวิจัย :ผลของการใช้กากมันสำปะหลังหมักยีสต์ในอาหารไก่ไข่ที่มีต่อสีไข่แดง ผลผลิตไข่ และระบบสืบพันธุ์ของไก่ไข่ |
ปีงบประมาณ : 2561
แหล่งทุน : งบคณะ
งบประมาณ : 80,000.00
|
4 |
เรื่องวิจัย : ผลของน้ำมันรำเดือยต่อสมรรถนะการเจริญเติบโต คุณภาพซากและการสะสมไขมันในซากไก่เนื้อ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบคณะ
งบประมาณ : 40,000.00
|
5 |
เรื่องวิจัย : การตรวจวิเคราะห์ปริมาณไมโครพลาสติกและโลหะหนักในปลานิลที่เพาะเลี้ยงในกระชังในแม่น้ำเลย |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 60,000.00
|
6 |
เรื่องวิจัย : ผลของการใช้กากปลาร้าเป็นแหล่งแคลเซียมต่อสมรรถนะการผลิตไข่ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบบำรุงการศึกษา (บ.กศ.)
งบประมาณ : 20,000.00
|
7 |
เรื่องวิจัย : ผลของการใช้แหนแดงร่วมกับปุ๋ยชนิดต่าง ๆ ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของผักกินใบ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 74,000.00
|
8 |
เรื่องวิจัย : ผลการใช้วัตถุดิบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น (รำเดือย) เป็นอาหารไก่พื้นเมืองต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตและผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 74,000.00
|
9 |
เรื่องวิจัย : ผลของวัสดุเพาะชนิดต่าง ๆ ต่อการเจริญเติบโตของต้นกล้าผักกินใบ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 74,000.00
|
10 |
เรื่องวิจัย : ศึกษาการเจริญเติบโตของหญ้าเนเปียร์แคระหลังการปลูกพืชตระกูลถั่ว |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 74,000.00
|
11 |
เรื่องวิจัย : ผลของการเสริมแคลเซียมน้ำในน้ำดื่มไก่ไข่ตอ่การผลิตไข่คุณภาพไข่และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ |
ปีงบประมาณ : 2563
แหล่งทุน : งบประมาณแผ่นดิน
งบประมาณ : 74,000.00
|
12 |
เรื่องวิจัย : ผลของระดับน้ำมันถั่วเหลืองในสูตรการผลิตไส้กรอกอิมัลชันโคเลสเตอรอลต่ำจากไก่ไข่ปลด |
ปีงบประมาณ : 2559
แหล่งทุน : งบประมาณกองทุน มรภ.เลย
งบประมาณ : 40,000.00
|
13 |
เรื่องวิจัย : การบริหารจัดการขยะโดยการมีส่วนร่วม ฯ อ.เมือง จ.สกลนคร |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 55,000.00
|
14 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาศักยภาพของประชาชน ฯ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 35,000.00
|
15 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาศักยภาพของประชาชน ฯ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 35,000.00
|
16 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาศักยภาพของประชาชน ฯ อ.ภูหลวง จ.เลย |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 30,000.00
|
17 |
เรื่องวิจัย : การศึกษาผลของอุณหภูมิและระยะเวลาการเก็บรักษาต่อคุณภาพไข่ไก่ |
ปีงบประมาณ : 2560
แหล่งทุน : งบบำรุงการศึกษา (บ.กศ.)
งบประมาณ : 20,000.00
|
18 |
เรื่องวิจัย : การแปลงสาธิตการเกษตรแบบผสมผสานเทศบาลตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 80,000.00
|
19 |
เรื่องวิจัย : การปลูกพืชผักพื้นถิ่นปลอดภัยองค์การบริหารส่วนตำบลเสี้ยว จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 80,000.00
|
20 |
เรื่องวิจัย : การพัฒนาศูนย์เพาะเลี้ยงปลานิลปลอดภัยเพื่อการเรียนรู้ของเกษตรกรชุมชนตำบลไทรย้อย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 112,500.00
|
21 |
เรื่องวิจัย : การเพิ่มมูลค่าข้าวและพัฒนาศูนย์เรียนรู้ข้าวปลอดภัยองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวยจังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 80,000.00
|
22 |
เรื่องวิจัย : การแปรรูปหน่อไม้เลี้ยงสำเร็จรูปบรรจุถุงองค์การบริหารส่วนตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
งบประมาณ : 85,000.00
|
23 |
เรื่องวิจัย : ผลของการเสริมสารสกัดจากว่านหางจระเข้ต่อคุณภาพของน้ำเชื้อแช่แข็งโค |
ปีงบประมาณ : 2562
แหล่งทุน : งบคณะ
งบประมาณ : 20,000.00
|
24 |
เรื่องวิจัย : ผลของระดับน้ำมันถั่วเหลืองในสูตรการผลิตไส้กรอกอิมัลชันโคเลสเตอรอลต่ำจากไก่ไข่ปลด |
ปีงบประมาณ : 2559
แหล่งทุน : สำนักงานเขตพื้นที่เลย (อพท.5)
งบประมาณ : 40,000.00
|
# | ผลงานการตีพิมพ์ | วันที่ตีพิมพ์ / ค่าน้ำหนัก |
---|---|---|
1 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของระดับโปรตีนต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่เนื้อ
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ครั้งที่ 5 วันที่ 10 มีนาคม 2566 ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2566
วันที่ตีพิมพ์ :
10-03-2566
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
2 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของน้ำมันรำเดือยต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่เนื้อ
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 10 การผลิตสัตว์เหนือขีดจำกัดในยุคสมัยแห่งการพลิกผัน
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2565
วันที่ตีพิมพ์ :
02-08-2565
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
3 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของระดับโปรตีนต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของเป็ดเนื้อช่วงอายุ 15 ถึง 56 วัน
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 23 วันที่ 24-25 มกราคม 2565 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2565
วันที่ตีพิมพ์ :
24-01-2565
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
4 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของการเสริมไลซีนในอาหารต่อสมรรถนะการผลิตและคุณภาพไข่ของไก่
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
วารสารมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ปีที่ 15 ฉบับที่ 3 กันยายน - ธันวาคม 2564
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2564
วันที่ตีพิมพ์ :
01-09-2564
ค่าน้ำหนัก : 0.6
|
5 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลของการใช้กากปลาร้าในอาหารไก่ไข่ต่อสมรรถนะการผลิต คุณภาพไข่และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
งานประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 22 ประจำปี 2564 วันที่ 25-26 มกราคม พ.ศ. 2564 ณ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2564
วันที่ตีพิมพ์ :
25-01-2564
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
6 |
เรื่องตีพิมพ์ :ผลการใช้ราเดือยทดแทนราข้าวในอาหารต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่พื้นเมือง
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ :
ประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 10 ภายใต้หัวข้อ “UniversityImpact Rankings” วันที่ 25-28 มกราคม 2564 Online Conference
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2564
วันที่ตีพิมพ์ :
25-01-2564
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
7 |
เรื่องตีพิมพ์ : การศึกษาผลของอุณหภูมิและระยะเวลาการเก็บรักษาต่อคุณภาพไข่ไก่
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 "วิจัยและพัฒนาท้องถิ่นภายใต้ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง" วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2563 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2563
วันที่ตีพิมพ์ :
25-03-2563
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
8 |
เรื่องตีพิมพ์ : ผลของสัดสวนเมทไธโอนีนต่อไลซีนต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของสุกรหลังหย่านม
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย 9
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2562
วันที่ตีพิมพ์ :
23-01-2563
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
9 |
เรื่องตีพิมพ์ : การกำจัดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ในก๊าซชีวภาพจากมูล ไก่ไข่
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมสัมมนาวิชาการ รูปแบบพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2561
วันที่ตีพิมพ์ :
28-11-2561
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|
10 |
เรื่องตีพิมพ์ : ผลของระดับพลังงานในอาหารต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของนกกระทาญี่ปุ่นเพศผู้
ประเภทการตีพิมพ์ : บทความวิจัย/บทความวิชาการ
แหล่งตีพิมพ์ : การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2562 “วิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน”
1 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยพฤกษ์ หงษ์ลัดดาพร
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สว่าง กุลวงษ์
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
3 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุธาสินี ครุฑธกะ
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4 . ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศรุติวงศ์ บุญคง
สังกัด : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
ปีที่ตีพิมพ์ :
2561
วันที่ตีพิมพ์ :
22-03-2562
ค่าน้ำหนัก : 0.2
|